Vite — Báo cáo dự án giai đoạn 1–15/04/2020 • Vite — Báo cáo dự án giai đoạn 1–15/04/2020

  a4abcae7-383e-4519-a99a-2e8fca3c4aa5-image.png
  Các cột mốc phát triển
  Vào ngày 15 tháng 4, Vite đã công bố chiến dịch Vận hành Supernode cùng đối tác của chúng tôi — Ankr, một giải pháp chia sẻ điện toán phân tán hàng đầu. Ankr đã phát triển giải pháp một cú nhấp chuột, cho phép cộng đồng Vite vận hành các node nhanh chóng, tiện lợi, không cần các công cụ máy móc. Chiến dịch này với Ankr nhằm cải thiện hoạt động của mạng lưới Vite và tập trung hóa mạng lưới. Kiểm tra chi tiết tại đây

  19349095-bf41-4d2c-bf2d-ddc11ce67ecd-image.png
  Để khuyến khích các nhà phát triển cộng đồng cùng nhau xây dựng hệ sinh thái Vite, vào ngày 3 tháng 4, Vite Foundation đã bỏ phiếu cho đợt SBP đầu tiên. Tất cả các phần thưởng bỏ phiếu được sở hữu bởi SBPs. Các SBP đầu tiên nhận được số Vote của Vite Foundation là: ViteScan.io, VGATE, Bi23 và XS_Fund.

  Tin tức về khai thác VX:

  • Vào ngày 1 tháng 4, ViteX đã mở khai thác VX cho cặp ANKR/BTC với phương thức Market-making và trading. Khai thác VX gấp 3 lần đã được mở trong vòng 1 tuần đầu.
  • Vào ngày 8 tháng 4, ViteX đã bắt đầu mở khai thác VX gấp 2 lần dưới dạng Market-making cho các cặp EOS / BTC, GRIN / BTC, GRIN / ETH, ATOM / VITE và BSV / USDT trong một tuần.
  • Vào ngày 15 tháng 4, ViteX đã bắt đầu mở khai thác 2X với dạng MM cho các cặp BCH / BTC, VX / VITE và BTC / USDT trong 2 tuần.

  Phát triển hệ thống

  1. Vite Wallet V3.6.0

  Vite Wallet phiên bản di dộng sẽ có cập nhật quan trọng sắp tới. Trong các phiên bản trước, sàn ViteX tích hợp trong ví đã sử dụng trang nhúng H5, tuy nhiên tốc độ tải và trải nghiệm giao dịch không hoàn toàn lý tưởng. Trong V3.6.0, chúng tôi sẽ sử dụng trang gốc để triển khai lại sàn giao dịch ViteX. Sau khi nâng cấp hoàn tất, trải nghiệm người dùng của ViteX sẽ được cải thiện rất nhiều. Nâng cấp này sẽ tích hợp các sản phẩm quan trọng nhất trong hệ sinh thái Vite — chuỗi công khai, ví đa chuỗi và sàn giao dịch phi tập trung. Cập nhật này cũng sẽ đặt một nền tảng tuyệt vời cho các cập nhật trong tương lai. Phiên bản này đã được thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng Tư.

  1. Công cụ phát triển

  Chúng tôi đã tích hợp lại nhiều thư viện và SDK cơ bản cho các nhà phát triển Java và hợp nhất chúng thành ViteJ (https://github.com/vitelabs/vitej). ViteJ tóm gọn hầu hết các chức năng của chuỗi công khai Vite. Các tổ chức code rõ ràng hơn và giao diện thân thiện hơn. Công cụ này cho phép việc phát triển thuận tiện hơn cho các developer trên chuỗi Vite.

  1. Sàn giao dịch phi tập trung ViteX

  Trong tháng vừa qua, chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm toàn diện API beta ViteX và phát hiện ra một số vấn đề. Có thể kể tới:

  • Vị trí đặt hàng liên tục có khả năng khiến chuỗi tài khoản Vite tạo nhánh, dẫn đến sự thất bại của vị trí đặt hàng tiếp theo;
  • Kết quả truy vấn một phần không đầy đủ; trong một số trường hợp, kết quả của lệnh hủy không chính xác;
  • Logic hủy order không nhất quán và logic của ID order không thống nhất;
  • Giao thức Proto Buffers để tuần tự hóa trong giao diện WebSocket không thân thiện với các nhà phát triển;
  • Tài liệu API không đủ rõ ràng.

  Đối với các vấn đề trên, giải pháp mà chúng tôi cải thiện là cập nhật hợp đồng tích hợp ViteX và API, cụ thể:

  • Tối ưu hóa logic của việc đặt / truy xuất các đơn đặt hàng và tuyến tính hóa các yêu cầu đặt hàng của cùng một người dùng;
  • Đã sửa đổi giao thức tuần tự hóa WebSocket thành JSON tổng quát hơn;
  • Sử dụng thống nhất hàm băm của khối yêu cầu đặt hàng làm ID đơn hàng để đảm bảo rằng ID đơn hàng có thể được lấy tại thời điểm đặt hàng;
  • Cải thiện hơn nữa các tài liệu phát triển.
   Sau khi nâng cấp hoàn tất, chúng tôi sẽ công khai hoàn toàn API ViteX REST và API phát trực tuyến WebSocket cho cộng đồng. Người dùng có thể tự đăng ký API Key trên trang sàn giao dịch để phát triển chương trình giao dịch chiến lược của riêng mình. Trong tương lai, chúng tôi cũng sẽ tích hợp API ViteX với các khung nguồn mở phổ biến (như CCXT [https://github.com/ccxt/ccxt]) và cung cấp một số mẫu code giao dịch chiến lược cơ bản. Sau khi API được mở, điều này có thể thu hút hiệu quả hơn các nhà giao dịch chiến lược và nhà tạo lập thị trường tham gia vào hệ sinh thái ViteX, làm tăng đáng kể tính thanh khoản của sàn giao dịch ViteX.

  Chúng tôi đang tái cấu trúc code của crosschain ViteX và sẽ công khai mã nguồn mở trong tương lai gần. Phiên bản mới của Open Gateway sẽ trừu tượng hóa cao các giao diện của các blockchain khác nhau, cung cấp tốt hơn cho Blockchain Agninto, và giảm sự phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu. Sau khi gateway được mở, những khó khăn phát triển cho các cổng và nhà vận hành của bên thứ ba ViteX sẽ được giảm tải.

  Vite Labs sẽ tiếp tục tích hợp loại tiền điện tử mới bao gồm: Litecoin, Tron, Monero, Tezos, v.v.

  ViFi

  Chúng tôi đã lên kế hoạch lại cho dự án ViteFi (DeFi on Vite) và hoàn thành thiết kế của giai đoạn đầu tiên. Giải pháp trước đây chủ yếu dành cho các nhà khai thác Vite SBP và ViteX, và chỉ hỗ trợ việc vay tiền VITE. Dựa trên phản hồi từ cộng đồng, chúng tôi đã quyết định mở rộng các ứng dụng và ban đầu dự định mở tiền gửi và khoản vay cho VITE, BTC, ETH và USDT.
  Website chính thức
  Chúng tôi đang trong quá trình cập nhật các trang web chính thức của vite.orgvite.net để tạo điều kiện cho người dùng mới hiểu nhanh các sản phẩm của Vite. Chúng tôi định vị vite.org là trang web chính thức của Vite Labs, vite.net là lối vào của các sản phẩm của chuỗi công cộng Vite và vitex.net là lối vào của trao đổi ViteX. Chúng tôi dự định tích hợp thông tin rải rác trong các tên miền khác nhau vào ba tên miền trên và không còn sử dụng vite.wiki, vite.store, vite.blog và các tên miền khác nữa. Điều này sẽ cải thiện hiệu quả của lưu lượng truy cập và giúp người dùng dễ dàng có được thông tin chính của Vite.
  Hiện tại, công việc nâng cấp của vite.net đã bắt đầu. Sau khi nâng cấp hoàn tất, người dùng sẽ thấy phần giới thiệu toàn diện hơn về các sản phẩm chuỗi công khai Vite trên trang chủ của vite.net, bao gồm các sản phẩm được phát triển bởi cộng đồng.
  Xây dựng cộng đồng

  • Vào ngày 9 tháng 4, Vite COO Richard đã tổ chức một AMA trong nhóm telegram tiếng Anh và trả lời các câu hỏi về kế hoạch quảng bá ViteX, tích hợp ví phần cứng, mã nguồn mở, v.v.
  • Vào ngày 10 tháng 4, CM Vite tại Nga — Oleg đã tham gia một AMA trong nhóm OKEX Ukraina và trả lời các câu hỏi từ các thành viên của cộng đồng OKEX.

  Các hoạt động khác
  Morgan Jones, giám đốc phát triển kinh doanh của Vite tại New York đã tới thăm và làm việc với Matthew Washington, phó giám đốc Manhattan tại New York. Morgan đã trình bày giải pháp hiện tại của Vite và cách các ứng dụng blockchain có thể được sử dụng cho mục đích công cộng.

  Vite COO Richard đã phát hành một podcast mới, cùng thảo luận với cựu lãnh đạo Cosmos và đồng sáng lập của Near Protocol về con đường phát triển tương lai của chuỗi công khai, bao gồm khả năng tương tác blockchain và thu hút nhà phát triển.

  Trang web Vite: https://www.vite.org/

  Trang web ViteX: https://vitex.net/

  Twitter: https://twitter.com/vite_vietnamese

  Telegram:

  Vite Việt Nam: https://t.me/vite_vietnamese

  Vite Tiếng Anh: https://t.me/vite_en

  Discord: https://discordapp.com/invite/CsVY76q

  Facebook: https://www.facebook.com/vitelabs/


Log in to reply