vì sao giá Bitcoin tăng vùn vụt? • Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Bitcoin đã tăng cường vọt đầy ấn tượng trong khoảng ngưỡng 4.000 đô la vào đầu tháng 4 lên mức 8.000 USD hiện nay.

  Để giảng giải tại sao tiền ảo tăng giá, các chuyên gia quan niệm rằng, đồng bạc số tăng cường giá vì người mua đang gia cải thiện mạnh, vì họ bị ảnh hưởng bởi chính sách tiền rẻ trong khoảng tất cả các nước tung ra để cứu nền kinh tế trước dịch bệnh cũng như sự lo ngại lạm phát, sự mất giá của đồng đô la.

  Mặt khác, nguồn cung tiền bitcoin có ngừng nên khi nhu cầu tìm tăng cường so với cung bán ra khiến đồng tiền này lại tăng giá mạnh.

  Hiện nguồn cung lưu hành của bitcoin là 18,5 triệu bitcoin, sắp đến hạn cung tối đa 21 triệu bitcoin theo quy định.

  Tính đến nay, bitcoin đã cải thiện hơn 20% vào tháng 1-2021, sau khi tăng hơn 300% vào năm 2020, đa số được kích thích bởi dòng tiền từ những công ty đầu cơ.

  yếu tố làm tăng giá tiền ảo - Bitcoin tuần tự qua các ngưỡng 6.000 USD – 7.000 đô la Mỹ – 8.000 đô la Mỹ chỉ chỉ cần khoảng ngắn, khiến nhiều nhà đàm phán tiền ảo chuyên nghiệp tin rằng tiền ảo này sẽ sớm cán mốc 10.000 đô la Mỹ.

  lúc 7h00 sáng nay (17/9 – giờ Việt Nam), giá Bitcoin bất ngờ giảm 3,9% xuống 7.896 đô la Mỹ, nhưng có vẻ sự sụt giảm này đơn thuần là ngắn hạn. Vốn hóa thị phần tiền ảo này vẫn ở mức xấp xỉ 140 tỷ đô la. Khối lượng trao đổi trong 24 giờ qua vẫn đạt trên 32,8 tỷ đô la.


  thị trường tiền ảo sáng nay phân hóa sâu sắc, khi mà Bitcoin bất ngờ đi xuống thì Ethereum tăng cường giá mạnh mẽ. (Ảnh: Coin360)

  giảng giải cho sự phát triển của Bitcoin cách đây không lâu, Erik Voorhees, CEO sàn ShapeShift, cho rằng nguyên nhân tiền ảo tăng giá tới từ việc tiền ảo này đã trưởng thành như một tài sản.

  “Biến động đã thấy trên thị phần tiền ảo những năm qua là một hiện tượng thiết yếu cho một tài sản non trẻ (Bitcoin). Bong bóng là một phần thiết yếu của sự lớn mạnh của thị trường”, Erik Voorhees lập luận.

  trong khi Bitcoin đi xuống thì giá Ethereum – đồng bạc ảo giá trị vốn hóa to thứ 2 trên thị trường lại tăng cường mạnh 5,6% lên 265,7 USD. Căn nguyên sự vững mạnh này được quan niệm rằng đến từ việc Ủy ban giao dịch Hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) đã sẵn sàng để duyệt y hợp đồng mai sau Ethereum.

  Trên thực tiễn, Ethereum đã tăng cường 40,3% trong tuần trước. Tiền ảo này tiếp tục cải thiện 20% trong hôm qua và 5,6% trong 24 giờ sắp nhất. Phổ biến nhà giao dịch tin rằng, Ethereum có thể vượt ngưỡng 300 đô la Mỹ và sau đấy sẽ là 450 đô la.

  Ngoài điểm sáng Ethereum, top 10 tiền ảo lớn nhất sáng nay chìm trong sắc đỏ. Ripple giảm mạnh nhất 8,1% xuống 0,420 đô la Mỹ. Khối lượng giao dịch đạt 4,6 tỷ đô la, trong khi vốn hóa là 17,6 tỷ USD.

  Tại thị phần trong nước, giá Bitcoin sáng nay giảm 4,9% xuống 162 triệu đồng. Ethereum cũng giảm hai,9% còn 4,3 triệu đồng. Khi mà, Tether và Bitcoin Cash lại tăng khoảng 0,7%.


Log in to reply