Bảng tỷ giá đồng tiền ảo hôm nay cập nhật liên tục ngày 08/04/2021 • Bảng tỷ giá đồng tiền ảo hôm nay cập nhật liên tục ngày 08/04/2021
  ka.JPG
  Bitcoin 1.000 tỉ đô la Mỹ, tiền ảo hai.000 tỉ đô la Mỹ đang tạo vòng xoáy hút dòng tiền
  gold-bitcoin.jpg

  Thời điểm đồng Bitcoin vượt mức 60.000 đô la vừa mới đây đưa vốn hóa lên trên 1.000 tỉ đô la Mỹ cũng là khi giá trị của tiền ảo đại quát cán mốc 2.000 tỉ đô la, kéo theo dòng tiền đầu tư và đầu cơ đang chảy mạnh vào thị trường này.
  Tương đối chính xác hơn, khi Bitcoin vượt mức giá 60.000 đô la, trị giá vốn hóa của đồng tiền ảo (tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền điện tử) này cũng vượt mức 1.100 tỉ đô la, sánh ngang với đa dạng doanh nghiệp có vốn hóa trong khoảng 1.000 tỉ đô la trở lên trên toàn cầu như Microsoft, Amazon…

  Giá Bitcoin trong vài ngày trở lại đây đã rời đỉnh, nhưng giá trị vốn hóa của nó vẫn ở trên ngưỡng 1.000 tỉ đô la. Cùng với Bitcoin hùng mạnh nhất, thị phần này hiện còn có tới hơn 9.000 đồng tiền ảo khác, và Báo cáo này chưa tiếp diễn giới hạn lại.

  Xem thêm: luật bitcoin

  Tương tự, chỉ trong một khoảng thời kì vài tháng, tiền ảo đã tăng giá phi mã đưa giá trị vốn hóa lên mức bằng 20% so với vàng (có vốn hóa khoảng 10.000 tỉ USD).

  Song đáng đề cập hơn nữa là giá trị thương lượng trên thị trường tiền ảo giờ đã khác xưa không ít, thanh khoản bùng nổ mạnh mẽ lên mức hàng trăm tỉ USD trong vòng 24 giờ. Đơn cử, theo coinmarketcap, trong vòng 24 giờ tính đến hôm mai 6.4 (giờ Việt Nam), thanh khoản trên thị phần tiền ảo lên tới hơn 214 tỉ USD.

  Con số này cho thấy dòng tiền đầu tư trên toàn cầu rõ ràng cũng có một sự dịch chuyển và đang chảy mạnh vào thị phần tiền ảo.

  Chưa hết, tại Mỹ, hiện có tới 9 đơn vị đăng ký xây dựng thương hiệu quỹ Bitcoin ETF và đang chờ Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phê duyệt. Nếu như những quỹ này được chấp nhận cho hoạt động, khả năng còn thu hút một lượng vốn lớn hơn nữa đổ vào đồng Bitcoin. Và theo ấy, những dự báo cho rằng, giá của đồng bạc ảo này được tương trợ thúc đẩy tăng cường thêm.

  Thị phần tiền ảo và thị phần chứng khoán đang có một khoảng thời gian song hành lên đỉnh về giá cũng như thanh khoản thị trường. Và Bitcoin, đồng bạc mạnh nhất của thế giới tiền ảo, đã cho thấy khả năng tăng cường giá Không chỉ có vậy vẫn còn ở phía trước.

  Xem thêm: cách hold coin

  Điểm đáng lưu ý là, trong 9 đơn vị đang đăng ký xây dựng thương hiệu quỹ Bitcoin ETF, cho thấy có 1 số cái tên là các tổ chức tín dụng, nhà băng to như Goldman Sachs, Morgan Stanley/NYDIG…

  Hơn hai năm trước, một trong các nhà băng bậc nhất thế giới lần Ban đầu đã phát hành tiền ảo. Ấy là nhà băng JPMorgan Chase (Mỹ), với đồng JPM Coin. Còn trước đấy nữa, đồng tiền ảo Ripple được cực nhiều “ông lớn” ngân hàng, tài chính, kỹ thuật tại Mỹ hậu thuẫn.

  Dù muốn hay không thì lúc dung lượng thị trường tiền ảo đàm phán mỗi hôm mai lên đến mức hơn 200 tỉ USD thì ít phổ quát nó cũng chia sẻ dòng tiền đầu tư và đầu cơ của các kênh đầu tư khác.

  Theo dữ liệu Con số của CB Insights, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực phương pháp blockchain và tiền công nghệ số đã nhận được khoản đầu cơ lên tới hai,6 tỉ USD trong quí I/2021, vượt cả tổng số tiền đầu tư vào ngành này trong cả năm 2020 (2,3 tỉ USD).

  Thậm chí, trong khoảng thời gian dịch COVID-19 mới bùng phát được vài tháng trong năm 2020, thị trường tiền ảo nói chung và đồng Bitcoin kể riêng còn được cho là kênh trú ẩn an toàn hơn những thị trường hàng hóa khác, như dầu thô, kim khí màu…

  Xem thêm: ico là viết tắt của từ gì


Log in to reply