Chiến lược và kĩ thuật giao dịch với mô hình nến búa ngược • Mô hình nến búa ngược Inverted Hammer thường được xuất hiện trong thị trường ngoại hối; cung cấp cái nhìn quan trọng về động lực thị trường. Đặc biệt, mô hình này có thể giúp xác nhận khả năng đảo chiều của giá.

  I. Mô hình nến Inverted Hammer là gì?

  Mô hình nến Inverted Hammer – Nến búa ngược có thân nến nhỏ, bóng phía trên rất dài, bóng phía dưới rất ít hoặc không có. Nó thường xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm; báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng. Phần bóng nến phía trên dài cho thấy phe bán đang tìm cách thúc đẩy giá đi lên. Việc xác nhận động thái này sẽ được chấp nhận hoặc từ chối thông qua hành động giá tiếp theo.

  Đặc điểm nhận dạng mô hình nến búa ngược

  Nến có thân rất nhỏ, bóng phía trên dài, bóng phía dưới nhỏ hoặc không có

  Xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm

  Các tín hiệu mạnh hơn được tạo ra khi cây nến xuất hiện gần các mức hỗ trợ chính

  Ý nghĩa của mô hình nến

  Sự đảo ngược xu hướng sang phía tăng (đảo chiều tăng)

  Từ chối các mức giá thấp hơn (đôi khi ở mức quan trọng)

  Xem thêm: các loại nến nhật

  II. Ưu điểm và hạn chế của mô hình nến búa ngược

  Giống như tất cả các mô hình nến quan trọng khác. Mô hình nến này cũng có những ưu và nhược điểm khi sử dụng trong chiến lược giao dịch:

  Ưu điểm

  Các điểm vào lệnh thuận lợi: Nếu cây nến búa ngược ngay lập tức kích hoạt xu hướng tăng mới, các nhà giao dịch có thể tham gia thị trường khi bắt đầu xu hướng và tận dụng toàn bộ xu hướng tăng.

  Dễ dàng xác định: Mô hình nến hình búa ngược rất dễ xác định trên biểu đồ.

  Hạn chế

  Phụ thuộc quá nhiều vào một nến duy nhất: Mô hình nến Inverted Hammer là một nến đơn, đại diện cho hành động giá. Việc dựa hoàn toàn vào một cây nến duy nhất để đảo ngược động lực thị trường mà không xem xét các bằng chứng/chỉ báo hỗ trợ bổ sung, có thể dẫn đến kết quả sai lệch.

  Sự thoái lui tồn tại trong thời gian ngắn: Nến Búa ngược có thể báo hiệu sự gia tăng tạm thời trong hành động giá tăng và không tạo thành một sự đảo ngược xu hướng dài hạn. Điều này có thể xảy ra nếu người mua không thể duy trì áp lực mua trong bối cảnh xu hướng giảm chiếm ưu thế.

  Xem thêm: sàn xm

  III. Sử dụng mô hình nến búa ngược trong giao dịch

  Giao dịch với mô hình nến búa ngược liên quan đến nhiều thứ hơn là việc bạn chỉ đơn giản xác định sự xuất hiện của nến đó trên biểu đồ. Hành động giá và vị trí của nến búa, khi được xem trong xu hướng hiện tại, đều là những yếu tố xác thực quan trọng đối với mô hình nến này.

  1. Giao dịch mô hình nến búa ngược gần đường hỗ trợ

  Dưới đây, là biểu đồ của cặp GBP/USD cho thấy xu hướng giảm được củng cố ở mức hỗ trợ. Sự xuất hiện của cây nến búa ngược gần vùng hỗ trợ tạo cơ sở cho sự đảo chiều tăng giá. Nhà giao dịch có thể đặt các điểm dừng lỗ bên dưới đường hỗ trợ để hạn chế rủi ro giảm giá trong trường hợp thị trường di chuyển theo hướng ngược lại.

  Các điểm chốt lời có thể được đặt ở các mức kháng cự trước đó dẫn đến tỷ lệ risk:reward dương. Vì nến búa ngược thường báo hiệu sự đảo chiều trong xu hướng và xu hướng có thể tồn tại trong một thời gian dài, do vậy, các nhà giao dịch thường phải xác định nhiều mức chốt lời hoặc đơn giản là sử dụng lệnh trailing stop.

  Nến Búa Ngược tại vùng hỗ trợ mạnh

  1. Phân tích kĩ thuật mô hình nến búa ngược: Fibonacci thoái lui

  Mô hình nến Inverted Hammer cũng có thể được sử dụng để xác định mức thoái lui trên thị trường. Biểu đồ của cặp EUR/USD dưới đây cho thấy nến búa ngược (màu xanh) báo hiệu động lực tăng giá. Mức thoái lui Fibonacci 38,2% cho thấy mức hỗ trợ có thể xuất hiện trước khi giá lấy lại đà tăng.

  Các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ tìm kiếm các tín hiệu bổ sung trên biểu đồ để tăng xác suất giao dịch thành công. Những điều này sẽ hỗ trợ hoặc làm mất ý nghĩa của ý tưởng giao dịch trước khi nó được đưa ra. Trong ví dụ này, sự xuất hiện của nến búa ngược ở mức 38,2% cung cấp một tín hiệu mạnh mẽ hơn cho xu hướng tăng giá vì giá dường như từ chối việc di chuyển thấp hơn ở mức này.

  Hãy nhớ cập nhật thường xuyên thông tin về sàn forex uy tín tại website này của chúng tôi.


Log in to reply