Kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi


 • Banned

  Vào ngày thứ 3, thị trường chứng khoán có dấu hiệu sụt giảm khi Phố Wall bắt đầu tuần lễ gấp rút chạy đua với lo ngại rằng, có thể họ đang bỏ lại phía sau những điều tốt nhất để làm nền tảng phục hồi lại kinh tế từ đại dịch.

  Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 208,98 điểm xuống 34.577,37, do các công ty Dow, Caterpillar, JPMorgan và Chevron thua lỗ. Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 4.343,54 sau khi đạt kỷ lục lúc mở cửa. Đây là mức kỷ lục khi S&P 500 đã đạt được chuỗi 7 ngày liên tiếp chạm mức giá cao và là thời gian dài nhất kể từ tháng 8. Ngoài ra, Nasdaq Composite tăng 0,17% lên 14.663,64, đóng cửa ở mức kỷ lục mới. Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa cho kỳ nghỉ Lễ Độc Lập 4/7 vào thứ 2.

  Amazon tăng 4,7% sau khi Bộ Quốc phòng hủy hợp đồng điện toán đám mây JEDI trị giá 10 tỷ USD với Microsoft. Thay vào đó, họ đang đưa ra một hợp đồng mới và thu hút các đề xuất từ cả Amazon và Microsoft. Ngoài ra, vào thứ 2, Andy Jassy đã chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Amazon, còn Jeff Bezos hiện đang nắm giữ quyền hành chủ tịch của hội đồng quản trị.
  ![alt text](800ec2f1-a42f-4d40-9879-539dea6797ea-image.png image url)
  Các nhà đầu tư đang đưa ra một số dấu hiệu cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế từ “vực sâu” của đại dịch có thể phát triển nhanh chóng đạt đến đỉnh điểm. Theo dữ liệu được công bố vào thứ 3 cho thấy, chỉ số dịch vụ ISM – thước đo chính của lĩnh vực dịch vụ trong tháng 6 đã giảm xuống mức 60,1 so với mức kỷ lục của tháng trước. Các nhà kinh tế thăm dò ý kiến bởi Dow Jones dự đoán, con số sẽ đạt đến 63,5 – điều này diễn ra sau khi báo cáo Nonfarm được công bố hôm thứ 6 cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng trở lại lên 5,9% vượt qua kỳ vọng 5,6%.

  Lợi tức trái phiếu (bond yields) cũng giảm trong ngày thứ 2, với lợi suất kho bạc (treasury yield) 10 năm dưới 1,4% – thêm bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư đang nghi ngờ sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

  Michael Wilson – trưởng chiến lược giá cổ phiếu Hoa Kỳ tại Morgan Stanley cho biết: “Chi phí cao hơn đồng nghĩa với lợi nhuận thấp hơn, một lý do khác khiến thị trường cổ phiếu nói chung đang bị thu hẹp vì thị trường này có khả năng tạm nghỉ vào mùa hè này trong khi mọi thứ đang dần nóng lên”.
  Nguồn: https://chungkhoanthegioi.vn/kinh-te-my-phuc-hoi-sp-500-tang-ky-luc-7-ngay-lien-tuc/


Log in to reply