Phương pháp VSA và cách phân tích giá và khối lượng • Bạn đã nghe nói về Phân tích chênh lệch khối lượng và giá trị mà nó có thể thêm vào phân tích của bạn. Nhưng nó có vẻ giống như một phương pháp giao dịch phức tạp với các thuật ngữ không phổ biến như “Không có thanh cầu” và “Khối lượng dừng”. VSA có thực sự không thể truy cập được không?
  Phân tích chênh lệch khối lượng (VSA) là gì?
  VSA là viết tắt của Volume - Spread - Analysis, là phương pháp phân tích khối lượng giao dịch để dự đoán giá của tài sản trên thị trường ở sàn forex uy tín. Nói một cách dễ hiểu, phân tích giá và khối lượng VSA đang sử dụng hình dạng của các cây nến trên đồ thị để giúp bạn biết lượng cung và cầu như thế nào, từ đó dự đoán xu hướng của giá dựa trên cung - cầu. sản xuất.
  Cụ thể, các yếu tố nó phân tích bao gồm:
  Khối lượng giao dịch

  Khoảng giá (khoảng cách giữa giá cao nhất và thấp nhất, đại diện cho chiều cao của thân nến) - Phạm vi / Chênh lệch
  Giá đóng cửa (giá đóng cửa gần với giá cao nhất hoặc thấp nhất của cây nến) - Giá đóng cửa
  Cách phân tích giá với VSA
  Mặc dù có rất nhiều khái niệm khi phân tích VSA trong giao dịch, nhưng để đơn giản, chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn cách phân tích VSA hai loại nến phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.
  Không có nhu cầu trong thị trường xu hướng tăng
  Khi thị trường đang trong xu hướng tăng thì phải đi kèm với đó là lượng mua vào tăng lên. Nếu lượng mua không tăng, nhiều khả năng xu hướng tăng sẽ không tiếp tục kéo dài.
  Không có Nến cầu nào xuất hiện trong xu hướng tăng là tín hiệu cho thấy bạn không tăng khối lượng và xu hướng tăng sắp kết thúc.
  Nến không có áp lực bán trong xu hướng giảm
  Một thị trường đang trong xu hướng tiêu cực sẽ dẫn đến nhiều người muốn bán tài sản hơn, và đó là lý do tại sao giá giảm. Do đó, nếu thị trường cho tín hiệu giảm giá, nhưng khối lượng bán ra tăng lên, bạn có thể tin tưởng rằng xu hướng giảm sẽ nhanh chóng kết thúc.
  Xem thêm nhiều bài viết về ngoại hối hay của tác giả Fanara Filippo https://brokerreview.net/vi/author/dave
  Kiểm tra xu hướng tăng với Nến Không có Cầu
  Trong lần đầu tiên, một xu hướng giảm đang diễn ra, với các cây nến bên dưới đường EMA.
  Các nến tăng xuất hiện liên tiếp cho thấy xu hướng tăng. Câu hỏi đặt ra là liệu xu hướng tăng có bền vững và mạnh mẽ? Với phân tích của VSA, ta có thể thấy 3 nến tăng này đều là nến Không Cầu, cho thấy lực mua trên thị trường rất yếu. Mặc dù có xu hướng tăng nhưng giá sẽ nhanh chóng giảm xuống. Do đó, bạn có thể chuẩn bị để mở giao dịch khi cuộc biểu tình kết thúc.
  Kiểm tra xu hướng giảm với Không có Nến Áp lực Bán
  Tại thời điểm thị trường đang trong xu hướng tăng, một tín hiệu giảm giá xuất hiện, nhưng với hình dạng của nến Không có áp lực bán. Đây là tín hiệu cho thấy thị trường không có lượng bán ra nên xu hướng giảm không bền vững và sẽ nhanh chóng kết thúc. Bạn có thể chuẩn bị cho một giao dịch tăng giá khi sự sụt giảm kết thúc và giá phục hồi trên thị trường.


Log in to reply