Cách sử dụng hiệu quả mô hình nến Doji • Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn một mẫu hình nến rất đặc biệt thường xuất hiện trên biểu đồ nến Nhật Bản. Đó là mô hình nến Doji - loại tín hiệu yêu thích của các nhà giao dịch trong giao dịch. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số hiểu biết và cũng hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu quả mô hình nến doji ở sàn Exness.
  Mô Hình Nến Doji Là Gì?
  Trong tiếng Nhật, từ Doji có nghĩa là bất động. Chân nến Doji là chân nến trong đó sau khi giá dao động trong một khoảng thời gian, nó sẽ đóng băng ở (hoặc rất gần với) giá mở cửa.
  Mô hình nến đặc biệt này phản ánh cuộc đấu tranh giữa người mua và người bán. Sự kết thúc của cuộc đấu tranh đó là một thanh nến Doji và xu hướng thường sẽ được xác nhận trong thanh nến tiếp theo.
  Chân Nến Doji Phổ Biến
  Theo cách của nó, giá thường có thể tạo ra 4 loại nến Doji sau:

  • Doji trung lập giống như một dấu “+” nhỏ. Nó cho thấy trong khoảng thời gian nến tăng / giảm giá không đáng kể.

  • Doji chân dài. Trái ngược với Doji trung lập, trong khoảng thời gian nến, giá tăng hoặc giảm liên tục và mạnh. Nhưng cuối cùng, giá đóng cửa bằng với giá mở cửa.

  • Dragonfly Doji trông giống như chữ “T”, là một Doji có bóng dưới dài. Giá mở cửa và đóng cửa bằng giá cao nhất trong khoảng thời gian nến.

  • Gravestone Doji đối lập với Dragonfly Doji. Giá mở cửa và đóng cửa bằng giá thấp nhất trong khoảng thời gian nến.

  Cách Giao Dịch Bằng Mô Hình Nến Doji
  Tùy thuộc vào mô hình của nến Doji, các nhà giao dịch có thể có các chiến lược khác nhau cho mình. Sau đây là các chiến lược cho các loại Doji khác nhau.
  Doji Trung Lập + Kháng Cự / Hỗ Trợ
  Bản thân sự xuất hiện của Doji này đã là một dấu hiệu của sự thiếu quyết đoán trên thị trường. Tại các vùng kháng cự và hỗ trợ, Doji trung lập xuất hiện như một bằng chứng cho thấy giá không thể vượt qua, điều này có nghĩa là khả năng giá đảo chiều là rất cao.
  Công thức:
  • Đối với lệnh DOWN mở = Nến Doji xuất hiện trong vùng kháng cự.
  • Để mở lệnh TĂNG = Nến Doji xuất hiện trong vùng hỗ trợ.
  Doji Chân Dài
  Không giống như Doji trung lập, Doji chân dài là một “cuộc chiến” thực sự giữa người bán và người mua. Nó tạo ra một biên độ lớn về giá nhưng giá đóng cửa một lần nữa bằng giá mở cửa. Doji chân dài thường xuất hiện ở khu vực dưới cùng hoặc trên cùng của thị trường. Và đây cũng là một tín hiệu để bạn tham gia giao dịch.
  Dragonfly Doji Và Gravestone Doji
  Đây là những phiên bản đặc biệt của mô hình nến Hammer và mô hình nến Shooting Star. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng chúng làm tín hiệu đảo chiều khi kết thúc mỗi xu hướng giá.
  Thông tin chi tiết:
  • Lệnh TĂNG = giá đang trong xu hướng giảm tạo nên hình nến Dragonfly Doji.
  • Lệnh DOWN = giá đang trong xu hướng tăng tạo nên hình nến Gravestone Doji.
  Kết luận
  Mô hình nến Doji là một mô hình nến đặc biệt được sử dụng rất phổ biến trong giao dịch. Hãy làm quen cách sử dụng hiệu quả mô hình nến doji qua các loại tài khoản exness để có những trải nghiệm nhất định.


Log in to reply