Mẹo dùng điện thoại Iphone, Android tránh hư hỏng sớm • Đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra kỹ thuật của mình nếu bạn muốn nó kéo dài. Việc phát hiện và khắc phục sự cố sớm là rất quan trọng nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng các thiết bị của mình. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.

  Nhận biết các dấu hiệu của phần mềm độc hại và vi rút​
  Điện thoại của bạn không bị nhiễm vi rút? Chắc chắn, App Store thường nghiêm ngặt hơn một chút so với Cửa hàng Play của Google. Nhưng bạn không hoàn toàn an toàn trước phần mềm độc hại thông minh này, điều này đặc biệt đúng nếu điện thoại của bạn đã được bẻ khóa.
  Nếu iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của bạn không hoạt động, có thể là nguyên nhân cho phần mềm độc hại. Dưới đây là một số dấu hiệu cần lưu ý:
  Sự gia tăng không giải thích được trong việc sử dụng dữ liệu
  Ứng dụng bị lỗi liên tục
  Pin hết nhanh hơn bình thường
  Cửa sổ bật lên quá mức
  Các ứng dụng trên điện thoại mà bạn không nhớ là đã tải xuống
  Hiệu suất chậm hoặc tổng thể chậm
  Điện thoại của bạn nóng khi chạm vào ngay cả khi bạn không sử dụng
  Nếu bạn có iPhone, có một số bước bạn có thể thực hiện để xóa phần mềm độc hại. Đôi khi xóa một ứng dụng mà bạn nghi ngờ là đủ. Tuy nhiên, bạn có thể phải xóa toàn bộ điện thoại của mình.

  Hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu danh bạ, ảnh, video và tất cả những thứ còn lại trước khi thực hiện. Nhấn hoặc nhấp để biết các bước loại bỏ vi-rút khỏi iPhone hoặc iPad của bạn.

  Nếu bạn có điện thoại Samsung, hãy quét nó bằng Trình quản lý thông minh được cài đặt sẵn. Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra mức sử dụng pin, bộ nhớ và bộ nhớ của mình. Nó cũng có thể quét điện thoại của bạn để tìm phần mềm độc hại và chặn các cuộc tấn công lừa đảo và các trang web độc hại. Để sử dụng nó, hãy mở Trình quản lý thông minh từ màn hình ứng dụng, chạm vào Bảo mật thiết bị, sau đó QUÉT THIẾT BỊ.

  Sức khỏe pin của bạn như thế nào?​
  Nếu bạn là người luôn gặp tình trạng pin sắp hết hoặc hết pin, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng đó chỉ là thói quen sạc xấu chứ không phải điều gì đó tồi tệ hơn.

  Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin. Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn dung lượng pin tối đa và dung lượng hiệu suất cao nhất của điện thoại. Nếu điện thoại của bạn cũ hơn, dung lượng của bạn sẽ dưới 100%. Bạn sẽ nhận được thông báo nếu tình trạng pin của bạn đã suy giảm đáng kể.

  Để biết thêm chi tiết, hãy xem một ứng dụng được đề nghị CoconutBattery.

  Bạn cũng nên bật Sạc pin được tối ưu hóa. Đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin> Sạc pin được tối ưu hóa và đảm bảo rằng nó đã được bật. Điều này sẽ làm giảm thời gian sạc đầy pin của bạn. Nó cũng tính đến thói quen sạc pin của bạn và sẽ không sạc quá 80% trừ khi bạn cần.

  Trang thông qua cài đặt trên điện thoại Android của bạn để tìm một báo cáo tương tự hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.
  Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật các cài đặt thích hợp để giữ cho pin luôn khỏe.

  Nếu bạn có điện thoại Samsung, hãy đi tới Cài đặt> Chăm sóc thiết bị> Tối ưu hóa ngay bây giờ> Pin. Trên điện thoại Google Pixel, đi tới Cài đặt> Pin và bật Pin thích ứng.
  af4ea603-82ca-4929-bfa2-c5c46982b499-image.png

  Một số lời khuyên tốt khi dùng Iphone:
  Không để điện thoại dưới chăn hoặc gối vào ban đêm.
  Tránh các loại cáp sạc siêu rẻ. Tốt nhất, chúng sẽ không tồn tại lâu. Tệ nhất, chúng là một nguy cơ hỏa hoạn.
  Nếu bạn thức dậy vào ban đêm và thấy điện thoại đã được sạc đầy, hãy rút phích cắm của nó. Nó sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nó chắc chắn sẽ không có hại.

  Tìm hiểu thêm tại https://zinghomnay.com/threads/loi-khuyen-cho-nguoi-dung-dien-thoai-iphone-android-tranh-hu-hong-som.87/


Log in to reply